Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính

Hướng dẫn cách bật tính năng Find My Device trên Windows 10 để theo dõi xác định vị trí máy tính Win 10 khi bị mất hoặc điều khiển từ xa. Bản cập nhật hệ điều hành Windows mới đã bổ sung tính năng theo dõi vị trí thiết bị. Người dùng có thể bật theo dõi GPS và định vị máy tính bảng, laptop hay PC Windows 10 từ xa giống như giám sát điện thoại thông minh Android, iPhone iOS hay Macbook.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 8

Trước đây, chúng ta phải sử dụng phần mềm bên thứ ba. Nhưng giờ, Microsoft đã tích hợp tính năng Find My Device mặc định đi kèm với tài khoản Microsoft chính chủ để theo dõi vị trí, điều khiển và cả khóa màn hình Windows 10 từ xa. Theo mặc định, Find My Device sẽ bị tắt trên Windows 10 và bạn phải thao tác để kích hoạt. Công cụ sẽ được cải thiện từng ngày và bổ sung các tính năng khác nữa.

Cách bật tắt, kích hoạt Find My Device trong máy tính Windows 10

Để bật tính năng Find My Device trên Windows 10, bạn mở menu Start, chọn cài đặt Settings. Phải kích hoạt tính năng này để khi thiết bị mất cắp thì có thể khóa màn hình từ xa, hoặc thực hiện điều khiển, theo dõi vị trí.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 1

Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp vào Update & security, ở menu cột trái nhấp mục Find My Device. Bạn phải sử dụng tài khoản Microsoft để kích hoạt tính năng này. Sau đó, chỉ việc mở trình duyệt và đăng nhập tài khoản để theo dõi thiết bị.

Nhìn sang cột bên phải, bạn sẽ thấy mục Find My Device is off tức tính năng đang bị tắt. Nhấp vào Change để bật tính năng lên.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 2

Cửa sổ nhỏ hiện ra với tùy chọn “Save my device’s location periodically” là định kỳ lưu vị trí thiết bị Windows 10 thường xuyên và tự động gửi vị trí đó tới cho Microsoft. Bạn chuyển thanh gạt sang ON để đồng ý. Việc kích hoạt này cho phép bạn xác định vị trí PC Win 10 định kỳ, ngay cả khi thiết bị ngắt kết nối thì vẫn có thể xem vị trí cuối cùng ở đâu, rồi từ đó lần ra.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 3

Thay tên tên cho PC để dễ theo dõi hơn

Thường thì PC của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị đã đăng ký với tính năng Find My Device, nhưng tên được đặt rất khó nhớ. Bạn phải đổi tên máy tính cho dễ sử dụng bằng cách mở phần cài đặt Settings > System > About. Nhấp vào nút “Rename PC” và điền tên dễ nhận dạng vào.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 4

Theo dõi thiết bị Windows 10

Để theo dõi máy tính Windows 10 bị mất, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ Account.microsoft.com/devices

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã kích hoạt tính năng Find My Device trên máy tính Windows 10 mà bạn muốn theo dõi vị trí.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 5

Người dùng sẽ thấy danh sách thiết bị đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft này. Cuộn xuống rồi tìm thiết bị bạn muốn xem vị trí. Bên cạnh tên thiết bị sẽ có dòng “Last seen at [time] in [City]” sẽ cho bạn biết vị trí lần cuối nằm ở đâu [City] và thời gian cuối cùng ghi nhận vị trí [time]. Nhấp vào link Find my device để có thể theo dõi vị trí ngay trên ứng dụng bản đồ Map.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 6

Nếu thiết bị máy tính bảng, máy tính bàn, laptop Windows 10 có kết nối Internet thông qua Wifi, Ethernet hay mạng di động, thì vị trí của thiết bị sẽ được cập nhật thường xuyên theo thời gian thực trên bản đồ rất trực quan.

Cách kích hoạt Find My Device trên Windows 10 theo dõi máy tính 7

Microsoft đang giúp người dùng Windows 10 dễ dàng quản lý thiết bị của mình tốt hơn. Chỉ cần một tài khoản Microsoft duy nhất có thể đăng nhập trên nhiều máy, từ đó dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu, theo dõi hệ thống và nhiều tiện ích khác. Việc kích hoạt tính năng Find My Device trên Windows 10 có rất nhiều ý nghĩa. Nếu không bật Find My Device cho Win 10 thì khi máy tính bị mất, bạn không thể theo dõi vị trí hay khóa máy từ xa được. Hãy thực hiện thao tác vô cùng thiết thực này.