Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android

Hướng dẫn cách đồng bộ hóa để xem Skicky Notes Windows 10 trên trình duyệt web và điện thoại Android, thậm chí là cả iPhone, iPad. Nếu là người dùng lâu năm của Windows thì bạn chắc đã quá quen với ứng dụng Sticky Notes dùng để ghi chú. Bạn chỉ việc bật lên, một bảng ghi chú màu vàng sẽ hiển thị ra ngoài màn hình Desktop, mà bạn có thể note lại đầu công việc hay những thứ cần thiết nhất.

Sticky Notes vẫn có mặt trên Windows 10 và được liên kết với tài khoản Microsoft. Điều này có nghĩa, người dùng dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu Sticky Notes của Windows 10 lên các thiết bị smartphone Android hay nền web, và sắp tới sẽ hỗ trợ cả iOS, iPhone, iPad.

Làm cách nào để hiển thị, xem ghi chú Sticky Notes Windows 10 ngay trên trình duyệt web

Sticky Notes Windows 10 có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu ghi chú của người dùng lên đám mây, nhờ thế mà chúng ta có thể tạo, xem và quản lý ghi chú ngay trên trình duyệt web ở bất kỳ máy tính, thiết bị nào. Về lý thuyết là như vậy, nhưng các bước thực hiện thì hơi phức tạp một chút. Các công cụ tìm kiếm sẽ không đưa ra liên kết trực tiếp tới website của Microsoft, mà bạn phải biết URL chính xác để tìm đến các Notes ghi chú này.

Muốn truy cập vào Sticky Notes trên trình duyệt web, trước tiên người dùng phải đăng nhập ứng dụng Sticky Notes bằng tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa dữ liệu. Để kiểm tra, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên, bên phải ứng dụng Sticky Notes ngoài màn hình Desktop. Nếu chưa đăng nhập, nhấp vào nút “Sign in”.  Sticky Notes giờ sẽ đồng bộ hóa ghi chú với tài khoản này, để cho phép bạn truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào thông qua trình duyệt web, trên máy tính Windows 10 khác hay thậm chí là smartphone Android.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 1

Để xem ghi chú Sticky Notes trên Windows 10 bằng trình duyệt web, bạn mở trình duyệt của mình lên rồi truy cập vào đường dẫn onenote.com/stickynotes và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã dùng với Sticky Notes.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 2

Nếu đã đăng nhập tài khoản Microsoft xong, trang web sẽ đưa bạn tới cửa sổ làm việc chính của ghi chú. Bên trái là danh sách Notes được đồng bộ hóa, nhấp vào ghi chú mình muốn để xem nội dung hiển thị bên khung phải.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 3

Thậm chí, người dùng có thể tạo ghi chú Sticky Notes mới trên trình duyệt web bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+”.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 4

Người dùng có thể thay đổi bảng màu, hoặc xóa Sticky Notes ngay trên nền web bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm (…) ở góc trên bên phải, rồi nhấp vào tùy chọn tương ứng là bảng màu hoặc “Delete” hình thùng rác.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 5

Nên nhớ, ứng dụng Sticky Notes trên Windows 10 sẽ đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị mà người dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã dùng. Dù là mua máy tính mới, hay mượn laptop người khác hoặc dùng điện thoại thì bạn vẫn có thể xem ghi chú của mình bằng trình duyệt, vì dữ liệu đã đồng bộ lên đám mây rồi.

Cách xem ghi chú Sticky Notes trên smartphone Android

Như cách làm ở trên, bạn vẫn có thể mở trình duyệt web trên smartphone và truy cập vào đường dẫn như VnUnikey.Com đã hướng dẫn. Tuy nhiên, Microsoft đang làm việc với Google để đồng bộ hóa dữ liệu Windows 10 với điện thoại Android bằng công cụ mang tên Microsoft Launcher. Ứng dụng này giúp cho người dùng Android muốn có trải nghiệm liền mạch trên các ứng dụng Microsoft, như Office, Outlook hay Sticky Notes, để mọi phiên làm việc trên PC có thể tiếp tục trên smartphone Android.

Người dùng lên Google Play, tìm và cài đặt Microsoft Launcher, mở ứng dụng lên là bạn có thể xem các dữ liệu được đồng bộ hóa với máy tính Windows 10, trong đó có Sticky Notes.

Cách xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và Android 6

Các tính năng Sticky Notes trên Microsoft Launcher cũng giống như trên nền web và máy tính Win 10. Người dùng có thể tạo mới ghi chú, thay đổi màu sắc và xóa Notes tùy ý. Yêu cầu tiên quyết là phải đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft duy nhất trên mọi thiết bị, thì mới có thể đồng bộ hóa dữ liệu được. VnUnikey.Com khuyến khích bạn dùng tính năng này để có thể xem Sticky Notes Windows 10 trên nền web và điện thoại Android, vì đây là ứng dụng tuyệt vời.