Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft

Hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ Find My Device của Microsoft để bảo vệ dữ liệu và gửi tin nhắn tới thiết bị. Android của Google và iOS của Apple từ lâu đã cho phép người dùng theo dõi, vô hiệu hóa các tiện ích và điều khiển thiết bị từ xa. Giờ đây, Microsoft trở thành cái tên tiếp theo hỗ trợ tính năng theo dõi và khóa PC Windows 10 từ xa bằng cách sử dụng “Find My Device” trên Win 10.

“Find My Device” sẽ sử dụng dữ liệu vị trí của thiết bị để cho phép người dùng tìm kiếm khi bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn có thể dùng tính năng Find My Device để vô hiệu hóa thiết bị, nhằm khóa dữ liệu để không ai có thể sử dụng máy tính, tablet Windows 10, đồng thời hiển thị thông tin bản thân để người khác biết đường trả lại.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 6

Để có thể khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng cách sử dụng tính năng “Find My Device”, thiết bị của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

  • Thiết bị như tablet, máy tính muốn điều khiển từ xa phải được kết nối Internet.
  • Trước đó, bạn đã bật tính năng “Find My Device” Windows 10 trên máy tính PC, Laptop, máy tính bảng của mình.
  • Bạn phải có tài khoản quyền quản trị admin trên thiết bị và cũng là tài khoản Microsoft luôn. Tính năng điều khiển từ xa Windows 10 không thể dùng với Local User Account.

Nếu máy tính Windows của bạn đáp ứng được những yêu cầu ở trên, hãy cùng VnUnikey.com đi tìm hiểu cách sử dụng tính năng “Find My Device” trên Windows 10 để điều khiển thiết bị từ xa.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ web account.microsoft.com/devices của Microsoft. Nếu chưa đăng nhập tà khoản Microsoft, bạn hãy nhập Username và Password vào rồi nhấn Sign In.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 1

Khi tới trang chính, bạn sẽ được thấy giao diện gồm các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Microsoft này của mình ở phần Devices. Tìm tới máy tính bạn muốn khóa từ xa, nhấp vào dòng chữ “Show details”.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 2

Ở giao diện tiếp theo, bạn nhấp vào mục Find My Device để tìm kiếm thiết bị của mình. Ở đây, LaptopOfBrady là tên của thiết bị.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 7

 

Tính năng Find My Device sẽ hiển thị vị trí của thiết bị của bạn. Nếu nó đang ở vị trí không mong muốn, bạn nhấn vào nút Lock để khóa máy tính Windows 10 thì người khác không thể truy cập vào dữ liệu của bạn được nữa.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 3

Chương trình sẽ ra thông báo nhắc nhở rằng, việc khóa thiết bị Windows 10 từ xa đồng thời sẽ đăng xuất mọi tài khoản người dùng và vô hiệu hóa tài khoản cục bộ trên máy tính. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 4

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể soạn một tin nhắn gửi tới thiết bị để người đang giữ chúng đọc và tăng cơ hội khiến họ trả lại máy cho bạn. Thông báo này sẽ xuất hiện trên màn hình khóa thiết bị khi ai đó bật màn hình lên. Sau đó nhấn LOCK để khóa máy.

Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng công cụ của Microsoft 5

Nếu có việc đi ra ngoài mà quên tắt thiết bị, bạn có thể dùng tính năng Find My Device để khóa máy tính Windows 10 từ xa. Hoặc khi bị mất thiết bị, nên dùng tính năng này để định vị và gửi tin nhắn cho người đang giữ, giúp họ trả lại cho mình. Nhưng trước tiên, bạn phải kích hoạt tính năng Find My Device ngay bây giờ bằng cách vào phần Start > Update & Security > Find My Device > Find My Device is off > Change > chuyển mục Save my device’s location periodically sang ON.