Cách khôi phục lấy lại ghi chú Sticky Notes Windows 10 khi bị xóa

Hướng dẫn cách khôi phục, lấy lại ghi chú Sticky Notes trên Windows 10 khi chẳng may lỡ tay xóa Notes đi với những dữ liệu quan trọng. Ắt hẳn người dùng máy tính Win 10 luôn cần dùng tới công cụ ghi chú đầy mạnh mẽ Sticky Notes, sẽ hiển thị những bản note ngay trên màn hình Desktop. Tuy nhiên, các bạn sẽ thắc mắc liệu có thể khôi phục ghi chú bị xóa hay không. Không giống như việc xóa các phần mềm, file trên Win 10, vì chúng ta có thể lấy lại trong thùng rác Recycle Bin, việc “delete” Sticky Notes khó nhằn hơn nhiều, mà nếu cho ai đó mượn máy tính thì khả năng cao họ sẽ xóa ghi chú của bạn vì nhìn “chướng mắt”. VnUnikey.Com sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại Sticky Notes đã xóa thành công.

Làm thế nào để khôi phục lại ghi chú đã xóa trên Windows 10

Sticky Notes luôn là nơi chứa thông tin quan trọng, những ghi chú công việc hằng ngày. Điều đáng nói, Microsoft không có cách để khôi phục lại ghi chú đã xóa hoặc lưu ghi chú vào thư mục nào hết. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng tính năng đồng bộ hóa dữ liệu đám mây của Windows, giúp truy cập Sticky Notes từ tài khoản Microsoft Outlook.

Một lưu ý quan trọng, là bạn không thể lấy lại Sticky Notes trên Windows 10 nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft ở máy tính. Đồng thời, khi đã đồng bộ hóa thì các ghi chú chỉ được giữ trong khoảng 30 ngày trở lại, còn nếu lâu hơn thì sẽ bị xóa hoàn toàn.

Giả sử, bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 để đồng bộ Sticky Notes rồi. Hãy mở trình duyệt web lên, truy cập vào đường dẫn Outlook.live.com và đăng nhập tài khoản Microsoft đã dùng trên Win 10.

Cách khôi phục lấy lại ghi chú Sticky Notes Windows 10 khi bị xóa 1

Sau khi đã đăng nhập vào Outlook như hướng dẫn của VnUnikey.com ở trên, bạn sẽ được đưa đến giao diện làm việc. Cuộn xuống dưới và nhìn vào khung bên trái, nhấp vào mục Deleted Items là nơi chứa các dữ liệu đã bị xóa (Delete).

Cách khôi phục lấy lại ghi chú Sticky Notes Windows 10 khi bị xóa 2

Bạn cuộn qua danh sách để tìm tới phần muốn khôi phục, rồi sau đó nhấn vào nút “Restore” để lấy lại ghi chú Sticky Notes đã xóa.

Cách khôi phục lấy lại ghi chú Sticky Notes Windows 10 khi bị xóa 3

Đôi khi bạn thấy phần ghi chú và một số thư mục biến mất, nhưng lúc quay trở lại Sticky Notes trên máy tính Windows 10. Đó là vì quá trình đồng bộ hóa hơi chậm.

VnUnikey.Com nhận thấy các phiên bản Windows 10 khác nhau thì phần thiết lập cài đặt trên Sticky Notes có nhiều thay đổi. Vì thế, nếu thấy bất kỳ điểm nào đó không giống với hướng dẫn của chúng tôi thì thử mày mò các thao tác để cho ra giao diện giống như vậy. Cách lấy lại ghi chú Sticky Notes trên Win 10 muốn thực hiện được thì trước tiên, bạn phải đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính cá nhân, giúp quá trình đồng bộ hóa dữ liệu được tiến hành.