Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú

Hướng dẫn cách sử dụng Sticky Notes trên máy tính Windows 10 đầy đủ nhất để có thể ghi chú nội dung, thông tin cần thiết cho người dùng. Ứng dụng ghi chú Sticky Notes đã khoác lên mình bộ áo mới với nững tính năng thú vị trên Windows 10. Microsoft đã cho phép người dùng ghi chú bằng bút, hỗ trợ lời nhắc và gợi ý thông tin dựa vào trợ lý ảo Cortana, giúp việc ghi chú nhanh và thuận tiện hơn.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 1

Cách khởi chạy Sticky Notes trên Windows 10

Người dùng có thể mở Sticky Notes như nhiều ứng dụng khác trên Windows 10. Chúng ta có thể khởi chạy Sticky Notes bằng nút Start, ô tìm kiếm hay phím tắt. Sau khi đã mở Sticky Notes, nếu muốn ghim vào thanh Taskbar thì chỉ việc nhấp chuột phải vào biểu tượng thu nhỏ, chọn Pin to Taskbar.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 2

Nếu người dùng có thiết bị Windows cảm ứng dùng bút từ, thì Sticky Notes cũng được khởi chạy từ chương trình Windows Ink Workspace. Nhấp vào biểu tượng cái bút mực trên Taskbar, chọn “Sticky Notes”. Nếu không nhìn thấy biểu tượng “Windows Ink Workspace”, bạn có thể nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn “Show Windows Ink Workspace Button”.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 3

Thao tác sử dụng Sticky Notes cơ bản

Cách sử dụng Sticky Notes rất dễ, mặc định khi mở lên bạn sẽ thấy một bảng ghi chú màu vàng. Hãy nhập bất kỳ thông tin vào vào đó, thì lần sau lúc bật máy tính lên thì chúng sẽ hiển thị ngay trên màn hình Desktop để nhắc nhở bạn.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 4

Nếu muốn thêm ghi chú mới trên Sticky Notes, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+” ở góc trên, bên phải cửa sổ; còn nếu muốn xóa ghi chú Sticky Notes, nhấp vào biểu tượng thùng rác. Để thay đổi màu sắc của ghi chú Sticky Note, nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm (…) và chọn màu tùy thích.

Người dùng cũng có thể di chuyển cửa sổ ghi chú, hay thay đổi kích thước Sticky Notes so với bình thường. Nhấn giữ vào thanh menu của ghi chú để di chuyển, di con chuột tới mép của ghi chú và giữ chuột rồi kéo ra để thay đổi kích thước.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 5

Hướng dẫn cách viết ghi chú Sticky Notes bằng bút từ

Hệ điều hành Windows 10 hỗ trợ thiết bị máy tính bảng, máy tính có màn hình cảm ứng và dùng bút từ. Người dùng có thể vẽ hoặc viết ghi chú trực tiếp vào Sticky Notes thông qua bút cảm ứng. Mở ghi chú mới, sau đó viết lên như bình thường thì dữ liệu sẽ được ghi như kiểu viết lên bảng vậy.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 6

Cách sử dụng Insights dành cho Sticky Notes

Trợ lý ảo Cortana tích hợp trên Windows 10 giúp người dùng cập nhật thông tin tốt hơn, trong đó có cả Sticky Notes. Tính năng cập nhật thông tin có tên gọi là “Insights” mặc định được kích hoạt. Để kiểm tra xem “Insights” trên Sticky Notes đã bật chưa, bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm (…) ở góc trên, bên phải Sticky Notes, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cửa ở góc dưới bên trái. Phải chắc chắn rằng, tính năng “Enable Insights” đã được chuyển sang trạng thái “On” là kích hoạt.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 7

Khi bạn viết hoặc vẽ cái gì đó, ví dụ như số máy bay “AA1234”, nó sẽ được chuyển sang màu xanh. Chúng đều làm việc tốt với cả dạng text gõ bàn phím và cả dạng viết tay. Nhấp vào chữ màu xanh để xem thêm thông tin.

VnUnikey.Com lấy ví dụ như khi viết ra số hiệu chuyến bay và nhấp vào đó, người dùng sẽ thấy thông tin của chiếc máy bay mới nhất, rất tiện lợi phải không.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 9

Sticky Notes còn tích hợp trợ lý ảo Cortana để nhắc nhở người dùng, một tính năng bổ sung của Insights. Nếu nhập dữ liệu dạng thời gian, ngày tháng thì chúng sẽ chuyển sang màu xanh, nhấp vào đó thì Sticky Notes sẽ cho phép bạn điền thêm lời nhắc nhở.

Cách sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 toàn tập để ghi chú 8

Nên nhớ, tính năng nhắc nhở này tùy thuộc vào từng quốc gia mà hỗ trợ khác nhau. Ngoài ra, Microsoft cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu Sticky Notes trên đám mây bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft duy nhất của mình. Vì thế, bạn có thể lấy lại ghi chú Sticky Notesxem Sticky Notes trên Web, Android.