Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey

Hướng dẫn cách chuyển văn bản chữ thường thành chữ IN HOA bằng Unikey và ngược lại, biến chữ In Hoa sang chữ Thường với phần mềm Unikey. Ngoài khả năng hỗ trợ gõ tiếng Việt chuyên nghiệp trên môi trường Windows, Mac OS, Linux, thì Unikey còn cho phép bạn sử dụng nhiều tính năng tích hợp vô cùng quan trọng. Trong đó, công cụ Unikey Toolkit là điển hình, với nhiều tùy chọn cho phép bỏ dấu văn bản tiếng Việt bằng Unikey, và cả chuyển chữ thường thành chữ hoa, chữ hoa thành chữ thường với Unikey.

Xem thêm: Cách sử dụng Unikey toàn tập từ A-Z

1.Cách chuyển chữ thường thành chữ HOA bằng Unikey

-Đầu tiên, bạn mở nội dung văn bản cần chuyển từ chữ thường sang chữ In Hoa bằng Microsoft Word, bôi đậm tất cả (Ctrl + A) và sao chép (Ctrl + C) toàn bộ văn bản.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 1

-Nhấp vào biểu tượng của Unikey ở góc dưới, bên phải màn hình, trên thanh Taskbar. Cửa sổ menu hiện lên, chọn vào Công cụ…[CS+F6] hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+F6.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 2

-Công cụ Unikey Toolkit được mở, bạn tích vào mục “Sang chữ hoa”, sau đó tích chọn vào mục “Chuyển mã clipboard” và cuối cùng nhấp vào ô “Chuyển mã”.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 3

Mục “Chuyển mã clipboard” nếu bạn tích vào là để chuyển văn bản vừa COPY ở trên, còn nếu không tích vào đó thì bạn phải chọn file chứa văn bản và thư mục để chứa File đích.

-Ngay khi nhấn vào nút “Chuyển mã” thì phần mềm sẽ mở cửa sổ popup thông báo “Successfully converted RTF clipboard” để nói với người dùng biết quá trình chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey đã thành công.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 4

-Bạn mở Microsoft Word lên, dán nội dung văn bản đã được chuyển thành CHỮ IN HOA vào bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + V (hoặc nhấp chuột phải > chọn Paste). Chữ thường đã được chuyển thành chữ IN HOA.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 5

2.Cách chuyển chữ IN HOA sang chữ thường trong Unikey

Người dùng cũng có thể làm thao tác ngược lại, là chuyển văn bản chữ IN HOA sang chữ thường bằng Unikey theo trình tự giống như ở trên. Chỉ khác ở bước chọn mục tại cửa sổ Unikey Toolkit bạn chọn vào “Sang chữ thường”.

Chuyển chữ thường thành in Hoa, hoa sang thường bằng Unikey 6

Download các phiên bản Unikey mới nhất của tác giả Phạm Kim Long:

Unikey 4.0 gồm 2 phiên bản chính thức:

– Unikey 4.0 RC1 ra mắt 19/4/2006 dành cho Win 2000, XP, NT, Vista nhưng gặp lỗi vì Vista thảm họa. Mắc lỗi tương thích với Win Vista và 7
– Unikey 4.0 RC2 là phiên bản ra mắt tháng 9/2009 để tương thích với IE 8, Windows 7 và Windows 64bit. Bản RC2 là bản cuối cùng và cũng là bản ổn định nhất.

Unikey 4.2 gồm 3 phiên bản RC nhỏ:
– Unikey 4.2 RC1 ra mắt 18/1 năm 2014, đặc biệt dùng cho các hệ điều hành có giao diện Metro Windows 8/8.1.
– Unikey 4.2 RC3 ra mắt ngày 17/8/2014 sửa một số lỗi, đồng thời gom tất cả các file thành dạng UnikeyNT
– Unikey 4.2 RC4 ra mắt ngày 18/8/2014 hỗ trợ Win8, 8.1 và giao diện Metro hoàn thiện nhất, chủ yếu sửa một số lỗi phát sinh khi sử dụng Unikey trên windows 8.1 và Internet Explorer 11

Unikey 4.3 gồm ba phiên bản RC nhỏ:

– Unikey 4.3 RC1 ra mắt ngày 23/6/2018 sau 4 năm cập nhật phiên bản Unikey cuối cùng RC4. Unikey 4.3 RC1 là phiên bản Unikey lần đầu tích hợp chữ ký số, hỗ trợ Windows 7, 8 và 10 dành cho cả 32bit lẫn 64bit.
– Unikey 4.3 RC3 ra mắt ngày 2/7/2018 sửa lỗi rất quan trọng, đặc biệt là lỗi khi gõ trên Excel và các trình duyệt web như Edge, Chrome … trên Windows 10 mà bản 4.3 RC2 ra mắt ngày 1/7/2018 gặp phải.
– UniKey 4.3 RC4 phát hành ngày Ngày 14/7/2018 để sửa một số lỗi nhỏ, giúp phần mềm hoạt động ổn định hơn.

Việc chuyển đổi chữ thường sang chữ IN HOA và ngược lại từ văn bản IN HOA sang văn bản thường bằng Unikey hoạt động khá tốt. Nhưng một số trường hợp, bạn vẫn có thể gặp lỗi do tính tương thích của phần mềm với hệ điều hành, hay do bảng mã mà người dùng chọn. Nhìn chung, đây là công cụ tuyệt vời, vì nhiều lúc bạn chắc hẳn rất cần chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa hoặc ngược lại, thì không thể gõ thủ công được vì quá lâu và mất thời gian. Chúc các bạn thành công!