TocKyVNKey Download tải TocKyVNKey miễn phí gõ tiếng Việt

Link download tải TocKyVNKey VNI portable cho Win 10, 7, 8, XP, Vista bản 32 bit và 64 bit gõ tiếng Việt siêu tốc hoàn toàn miễn phí. Chương trình TocKyVNKey là bộ gõ tiếng Việt truyền thống hỗ trợ kiểu gõ VNI, đồng thời cho phép biến chữ không dấu thành có dấu, tạo từ điển riêng và giúp gõ tắt văn bản cực nhanh.

Link download tải TocKyVNKey VNI Portable mới nhất miễn phí

TocKyVNKey 1.9a với cách bỏ dấu ÒA, ÚY, tức là dấu được đánh ở nguyên âm giữa nhìn cân đối và đẹp mắt
Mật khẩu giải nén: vnunikey.com
TocKyVNKey 1.9b với cách bỏ dấu OÀ, UÝ, tức là dấu được đánh ở cuối từ, bất kể nó là nguyên âm hay phụ âm
Mật khẩu giải nén: vnunikey.com

Sau khi Download TocKyVNKey về, bạn không cần cài đặt mà nó có thể chạy luôn, vì đây là phần mềm ở dạng TocKyVNKey Portable. Có 2 phiên bản TocKyVNKey như sau:

-TocKyVNKey 1_9a.exe hỗ trợ gõ dấu theo kiểu òa, úy, dấu được đặt ở nguyên âm giữa của từ.

-TocKyVNKey 1_9b.exe là phiên bản gõ dấu theo kiểu oà, uý, dấu được đặt ở cuối từ (nguyên âm hoặc phụ âm).

Sau khi tải TocKyVNKey VNI Portable về máy tính, bạn sẽ thấy các file như sau:

-TocKyVNKey 1_9a.exe (1_9b.exe): đây là file .exe, chỉ việc click nhấp chuột đúp để chạy chương trình.

-Huong Dan TocKyVNKey1_9a.doc (1_9b.doc): đây là file word văn bản hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng TockyVnKey.

-TienIchKhac: đây là thư mục chứa nhiều file .txt gồm các tính năng, bộ quy tắc của TocKyVNKey.

Những bộ gõ có thể sử dụng thay thế cho TockyVnKey

Unikey là phần mềm nổi tiếng nhất
Dành cho máy tính Windows mới nhất
VietKey từng vang danh một thời
Phiên bản cuối cùng của VietKey
Gotiengviet của Trần Kỳ Nam
Dành cho máy tính Windows, macOS và Linux

Giới thiệu về TocKyVNKey và tác giả

TocKyVNKey là một phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính, giống như Unikey, VietKey. Nhưng điểm mạnh ưu việt của TocKyVNKey nằm ở khả năng tốc ký, cho phép bạn gõ không dấu, gõ tắt tùy thích, nhưng kết quả cuối cùng sẽ được thêm dấu đầy đủ. Nói cách khác, đó là tính năng tự động thêm dấu, tính năng gõ tắt, tự thêm từ điển gõ tắt. Ngoài ra, TocKyVNKey bổ sinh nhiều công cụ hữu ích như tự động chuyển đổi các đơn vị đo lương về chiều dài, nhiệt độ, áp suất…, chuyển chữ số sang dạng chữ viết (86 thành tám mươi sáu).

Giao diện TockyVnKey
Giao diện TockyVnKey

Tác giả của TocKyVNKey là ai? Phần mềm TocKyVNKey do lập trình viên có nicknam VanhTran sáng tạo ra và cung cấp free miễn phí. TocKyVNKey Portable tự động thêm dấu và hỗ trợ nhiều tiện ích giúp soạn thảo văn bản trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ý tưởng TocKyVNKey xuất phát từ việc, tác giả VanhTran nhận thấy thời kỳ đầu kỷ nguyên Internet và máy tính, người dùng không có nhiều lựa chọn chương trình gõ tiếng Việt nên thường soạn văn bản không dấu. Nhưng rồi thói quen đó cứ theo mãi tới tận bây giờ, kể cả khi dùng điện thoại thông minh smartphone.

Vì thế, TocKyVNKey sinh ra để giúo chuyển đổi văn bản không dấu thành có dấu, hỗ trợ gõ tắt siêu nhanh. Phải nói, TocKyVNKey rất phù hợp với giới trẻ và cộng đồng người Việt ở Hải ngoại, Việt Kiều.

Ưu điểm, tính năng cơ bản của TocKyVNKey và cách sử dụng

VnUnikey sẽ hướng dẫn cách sử dụng TocKyVNKey cùng các tính năng cơ bản. TocKyVNKey tự động bỏ dấu văn bản, kể cả khi người dùng gõ không dấu, gõ liền chữ. Sau khi tải TocKyVNKey, người dùng không cần cài đặt TocKyVNKey mà chỉ việc mở lên để sử dụng. Bạn cũng có thể chạy TocKyVNKey từ USB.

Lịch vạn niên trên TockyVnKey
Lịch vạn niên trên TockyVnKey

Đồng thời, TocKyVNKey không gây xung đột với các bộ gõ có trên máy tính trước đó. Ứng dụng TocKyVNKey tương thích tốt với phiên bản Windows đời cũ và mới, từ Win XP trở xuống, cũng như Windows 10, Win 7, 8, Vista, cả bản 32 bit lẫn 64 bit.

Chuyển đổi các đơn vị trên TockyVnkey
Chuyển đổi các đơn vị trên TockyVnkey

Có 2 phiên bản TocKyVNKey được phân chia dựa vào quy tắc đặt dấu, bỏ dấu.

-TocKyVNKey 1_9a.exe dung lượng 367 KB, là phiên bản dùng quy tắc gõ dấu theo kiểu òa, úy.

-TocKyVNKey 1_9b.exe dung lượng 367 KB, là phiên bản sử dụng quy tắc gõ dấu theo kiểu oà, uý.

Điều đáng nói, TocKyVNKey không hỗ trợ kiểu gõ Telex, chỉ sử dụng kiểu gõ VNI, tức dùng chữ số để đặt dấu. TocKyVNKey có nhiều tính năng nổi bật như cho chuyển đổi đơn vị đo lường thập phân Anh Mỹ và Pháp, Việt Nam, chuyển đổi lịch vạn niên, chuyển số sang dạng chữ, hỗ trợ 84 ký tự đặc biệt, hay lên đến 30 clipboard ghi nhớ riêng…

Bạn có thể dùng TocKyVNKey để bỏ dấu ở cuối từ hoặc ở nguyên âm giữa (a, e, u, i, o và ă, â, ê, ô, ơ). Tuy nhiên, hiện tại xu hướng bỏ dấu ở cuối từ (Thuỷ) đã trở nên thông dùng, trong khi bỏ dấu nguyên âm nhìn đẹp mắt hơn (Thủy).

TocKyVNKey có 3 chế độ gõ như sau:

1.Kiểu thường

Đây là kiểu gõ VNI tiêu chuẩn của TocKyVNKey giống với nhiều bộ gõ thông dụng khác. Tất nhiên nó vẫn hỗ trợ tính năng bỏ dấu vô cùng thông minh.

Ví dụ: Cuong4 = Cưỡng, Cuong5 = Cuộng, Cuong2 = Cường.

2.Tốc ký

Đây là chế độ gõ nhanh của TocKyVNKey cho phép gõ không dấu, gõ chữ dính liền, gõ tắt tên đường, trường đại học, địa danh, ca dao tục ngữ, tự động điền thêm dấu, tách chữ nếu gõ dính liền và nhiều công cụ khác.

Ví dụ: Chuyenmon = Chuyên Môn, Cddd = Cân Đo Đong Đếm / Chế Độ Dinh Dưỡng, Fefon = Phè Phỡn.

3. Tốc ký cao cấp

Đây là chế độ cao nhất của TocKyVNKey giúp soạn văn bản chuyên nghiệp, siêu tốc. Chế độ này ưu tiên hỗ trợ bảng gõ tắt thông dụng và tùy biến cá nhân. TocKyVNKey tự động chuyển kí tự gõ tắt sang dạng văn bản đầy đủ dấu.

-Gõ tốc ký từ đơn: b1 = báng, b2 = bàng, b82 = bằng, th1 = tháng, th8 = thăng, qe = que, qy = quy, cem = chém, cet = chiết…

-Gõ tốc ký từ kép (ngăn cách bằng dấu chấm phẩy ; ): tw;tr = tuyết trắng, th;b = thăng bằng, ~;7 = ngã bảy…

Link download tải TocKyVNKey VNI Portable miễn phí mới nhất trên VnUnikey.com đảm bảo là bản chính chủ của tác giả. Chúng tôi cập nhật các phiên bản TocKyVNKey 2021, TocKyVNKey 2020, TocKyVNKey 2019, TocKyVNKey 2018… liên tục, người dùng có thể yên tâm về tính bảo mật.