Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10

Hướng dẫn cách loại bỏ, xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 hoàn toàn, hoặc chí ít cũng ẩn nó đi để nhìn thoáng hơn. Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Skype luôn có icon xuất hiện ở khu vực thông báo ở góc dưới, bên phải màn hình. Điều này rất tiện cho ai hay sử dụng phần mềm này, nhưng Skype không có tùy chọn để thoát hoàn toàn (Quit).

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 1

Thậm chí, Microsoft còn không đưa ứng dụng Skype vào danh sách chương trình khởi động hệ thống, nên khó để quản lý ở Settings hoặc Task Manager.

Thay vào đó, người dùng có thể loại bỏ biểu tượng Skype khỏi Taskbar Windows 10 bằng cách thiết lập cài đặt ngay trong chính ứng dụng này.

Cách loại bỏ icon Skype khỏi Taskbar Windows 10

1.Mở ứng dụng Skype > nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm (…) ngay tên người dùng > chọn Settings cài đặt.

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 2

2.Ở menu bên trái, bạn nhấp vào General > chuyển sang cột bên phải bạn vô hiệu hóa mục “Show Skype in the Windows notification area (system tray)”, tức ẩn Skype khỏi khay hệ thống Windows.

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 3

3.Nên nhớ rằng, người khác vẫn có thể gửi tin nhắn Skype cho bạn nếu nick vẫn đăng nhập, bất kể Skype có xuất hiện ở khu vực thông báo góc trái, bên dưới màn hình hay không. Để thoát hoàn toàn, bảo phải đăng xuất ứng dụng bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm (…) > chọn Sign out.

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 4

4.Nếu không muốn sử dụng Skype nữa, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt ứng dụng luôn. Còn nếu đang cài nhiều phiên bản Skype trên máy tính, bạn có thể chỉ xóa bản mặc định của Windows 10, thì nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “Skype”, và kết quả trả về Skype “Trusted Microsoft Store app”, nhấp chuột phải và chọn UnInstall.

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 4

5.Phần mêm Skype phiên bản cài đặt cho máy tính (chứ không phải mặc định trên Windows 10) có tùy chọn thoát khỏi thanh Taskbar. Bằng cách nhấp chuột phải vào icon, chọn “Quit Skype”.

Xóa biểu tượng icon Skype khỏi khay hệ thống Taskbar Windows 10 5

Điều này khá đặc biệt vì phiên bản ứng dụng Skype trên Store và bản máy tính truyền thống khá giống nhau, nhưng bản máy tính bàn của Skype tích hợp nhiều tính năng hơn. Ví dụ cụ thể nhất là ở trên, chúng ta đã vất vả loại bỏ icon Skype khỏi Taskbar Windows 10 như thế nào. Skype khá nặng, và cũng hay dễ gây lỗi hệ thống và các sự cố khác trên Windows. Người dùng nên cân nhắc dùng bản cài đặt và bản web cho phù hợp.